Đề sai rồi, pt 1 chỗ kia phải là x+\sqrt{x^2+1} nếu đề như vậy làm với gợi ý sơ bộ như sautừ pt 1 có $x+\sqrt{x+x^2} =\sqrt{y^2+1} -y=\sqrt{(-y)^2+1} +(-y)Xét hàm f(t)=t+\sqrt{t^2+1} là hàm đồng biến \Rightarrow x=-y thế pt 2x\sqrt{6x+2x^2+1}=-4x^2+6x+1\Leftrightarrow (2x^2+6x+1) -x\sqrt{2x^2+6x+1} -6x^2=0\Leftrightarrow (\sqrt{2x^2+6x+1} -3x)(\sqrt{2x^2+6x+1} +2x)=0$ tự làm nốt nhé
Đề sai rồi, pt 1 chỗ kia phải là
x+\sqrt{x^2+1} nếu đề như vậy làm với gợi ý sơ bộ như sautừ pt 1 có $x+\sqrt{
1+x^2} =\sqrt{y^2+1} -y=\sqrt{(-y)^2+1} +(-y)
Xét hàm f(t)=t+\sqrt{t^2+1}
là hàm đồng biến \Rightarrow x=-y
thế pt 2x\sqrt{6x+2x^2+1}=-4x^2+6x+1
\Leftrightarrow (2x^2+6x+1) -x\sqrt{2x^2+6x+1} -6x^2=0\Leftrightarrow (\sqrt{2x^2+6x+1} -3x)(\sqrt{2x^2+6x+1} +2x)=0$ tự làm nốt nhé