1b/ gọi A(a;a2);B(b;b2) là giao điểm (d) và parabol,vậy theo đlý Vi-ét ta có {a+b=2−m2(m−1)ab=−1m−1gọi M(xM;yM) là trung điểm AB,vậy {xM=a+b2yM=a2+b22=(a+b)2−2ab2tự thay vào làm tiếp là xong nhé2b/ học khoảng cách từ điểm tới đường thẳng chưa manhto
1b/ gọi A(a;a2);B(b;b2) là giao điểm (d) và parabol,vậy theo đlý Vi-ét ta có {a+b=2−m2(m−1)ab=−1m−1gọi M(xM;yM) là trung điểm AB,vậy {xM=a+b2yM=a2+b22=(a+b)2−2ab2tự thay vào làm tiếp là xong nhé2b/ thôi kệ,a làm luôn cho chúđường AB chính là đường thẳng mx−y+1=0gọi A(a;ma+1);B(b;mb+1) là 2 giao điểmsuy ra $\overrightarrow{AB}=(b-a;mb-ma) \Rightarrow |AB|=\sqrt{(b-a)^2+m^2(b-a)^2}=\sqrt{(a-b)^2.(m^2+1)}=\sqrt{[(a+b)^2-4ab].(m^2+1)}$để ý cái này (a−b)2=a2−2ab+b2=a2+2ab+b2−4ab=(a+b)2−4abkhoảng cách tù O đến AB :1√m2+1$S_{AOB}=\frac{1}{2}d_{(O;AB)}.|AB|=\frac{1}{2}\sqrt{[(a+b)^2-4ab].(m^2+1)}.\frac{1}{\sqrt{m^2+1}}=3 \Rightarrow \sqrt{(a+b)^2-4ab}=6$tự thay a+b và ab vào r tính,bình phương 2 vế